Sản phẩm tạo hình tuyệt vời từ phế liệu

SẢN PHẨM TẠO HÌNH TUYỆT VỜI TỪ PHẾ LIỆU

VỚI MỤC ĐÍCH TUYÊN TRUYỀN GIỮ GÌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, TẬN DỤNG CÁC PHẾ THẢI, CÁC NGHỆ SĨ ĐÃ TẠO RA NHIỀU SẢN PHẨM TẠO HÌNH TUYỆT VỜI THU HÚT NGƯỜI XEM.

Với chủ đề “Biển – Cá mập, Cá lớn và Nàng tiên cá làm từ rác trôi dạt vào bãi biển”, ba nghệ sĩ João Parrinha, Luis de Dios và Xandi Kreuzeder đã tạo ra các sản phẩm vô cùng đẹp mắt. Bằng những rác thải, phế liệu bị sóng đánh trôi vào bờ biển, họ đã tái chế thành những tác phẩm nghệ thuật mang hình ảnh các sinh vật biển, như cá mập hay nhiều loài cá lớn khác…

>>Xem thêm:https://thumuaphelieuhoangkim.com

Các tác phẩm độc đáo này đã được trưng bày ở một số nước châu Âu và gần đây là ở Peniche, Bồ Đào Nha. Khi ngắm nhìn những tác phẩm này chẳng ai nghĩ rằng chúng được làm từ rác.

Các nghệ sĩ chia sẻ lúc bắt đầu họ chỉ đơn giản đi thu lượm rác, phao cứu sinh cũ tách ra khỏi tàu, mảnh kim loại từ tàu đắm, phế liệu cao su, những mảnh gỗ, nhựa nổi và vô số các chất không phân hủy khác. Nhưng họ đã sớm phát hiện ra rằng mình có thể biến những đống rác khó coi này thành các tác phẩm nghệ thuật sinh động.

Một trong những tác phẩm nổi bật là “Nàng tiên cá Roxy” được chế tạo từ rác thải trôi dạt trên nhiều bãi biển khác nhau ở châu Phi và Đông Nam Á.

Nghệ sĩ Xandi Kreuzeder – người đã đưa ra ý tưởng nàng tiên cá với bộ quần áo sặc sỡ ngồi trên quả bóng làm từ lưới đánh cá đã bỏ đi – cho biết: “Sự sáng tạo nhằm làm nổi bật sự tương phản giữa một người đẹp đại dương huyền thoại với sự thật xấu xí ẩn dưới bề mặt của nó”.

Tác phẩm “Nàng tiên cá Roxy” gửi gắm thông điệp hãy chung tay cùng nhau giữ gìn, bảo vệ môi trường đại dương.

Bằng cách chuyển những lốp xe bỏ đi, dây cáp điện, phụ tùng xe hơi và dải kim loại đen thành những sinh vật biển như cá mập với tạo hình sống động, kích thước hoàn chỉnh với răng và vây, các nghệ sĩ đã nhấn mạnh việc bảo vệ môi trường đại dương.

Cuộc triển lãm đã thu hút rất đông du khách. Bộ ba nghệ sĩ João Parrinha, Luis de Dios và Xandi Kreuzeder hi vọng những tác phẩm của mình sẽ góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đại dương một cách hiệu quả nhất. Họ cũng tổ chức hội thảo ở những nơi có trẻ em và nhiều người quan tâm tới cách học làm tác phẩm nghệ thuật từ rác.

can ho new land

You may also like...