Kiến Thức Cơ Bản Về Giày Da

Trong bài viết lần này chúng ta đã trao đổi với nhau: Giày thế nào là đẹp, là bền? Trong bài này, Chúng tôi sẽ không bàn về thời trang nữa, mà sẽ tập trung vào một vấn đề quan trọng hơn: Sức khỏe của chính bạn.

Bạn có biết rằng, bàn chân của mình quan trọng như thế nào đến sức khỏe?

Hàng ngày, khi di chuyển, toàn bộ trọng lượng của cơ thể bạn đều dồn vào 2 bàn chân. Nếu chân không khỏe, bạn sẽ gặp khó khăn khi làm bất cứ việc gì.

>> Xem thêm: Giày lười nam đẹp chỉ có trong shop giày

Bạn có để ý rằng: trong thời phong kiến ngày xưa, các quý tộc mỗi khi về nhà, việc đầu tiên là cởi giầy và ngâm chân với nước gừng không? Các bạn có thể thấy điều này trong bất cứ một phim cổ trang nào, của Trung Quốc hay của Việt Nam.

Không chỉ thế, theo Y học phương Đông, mỗi huyệt trong lòng bàn chân đều kết nối đến một cơ quan nội tạng trong cơ thể, như gan, túi mật, thận…; vì thế mới có phương pháp massage và châm cứu lòng bàn chân.

Vì thế, việc giữ gìn cho đôi bàn chân được khỏe mạnh là một vấn đề rất quan trọng, mà phần lớn chúng ta trong thời đại ngày nay lại không mấy để ý. Bạn mua cho mình một bộ quần áo đắt tiền, nhưng lại dễ dãi khi chọn những đôi giày kém chất lượng, dẫn đến bàn chân thường xuyên bị đau nhức, ẩm ướt, và có mùi.

Bàn chân luôn đau nhức và bốc mùi không chỉ mất thẩm mĩ, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhiều hơn bạn nghĩ đấy

Như chúng ta đã biết Việt Nam là nơi mà khí hậu nhiệt đới gió mùa. Chính vì vậy chúng ta rất dễ ra mồ hôi chân, cũng như là gặp mưa bất thường.

Ở London người ta thường nói bước chân ra đường là giẫm phải nước, nói như thế hơi quá nhưng nó cũng thể hiện đôi chân họ sẽ rất dễ bị tiếp xúc với nước do thời tiết mưa nhiều của mình.

Đặc điểm khí hậu đó đã dẫn đến một nhu cầu thiết thực trong giới quý tộc Anh: đi giày gì để chân được khô thoáng. Và từ đó, công nghệ Good Year Welt đã ra đời. Chúng tôi đã đề cập quá nhiều về công nghệ độc quyền này của người Anh , nên trong bài viết này, chúng tôi chỉ muốn nói rằng:

Với một đôi giày Goodyear Welted, bạn có thể tự tin vầy nước mà không sợ ngấm vào chân. Ngoài ra, với lỗ thoáng khi (được tạo ra bởi phần welt), và phần gỗ sồi đặc trưng dưới đế (giữa insole và outsole), tất cả mồ hôi tiết ra từ bàn chân sẽ được thoát ra ngoài. Thậm chí, sau cả ngày đi giày, chân của bạn còn đượm mùi thơm của gỗ nữa. Tôi không nói đùa đâu, hãy thử và cảm nhận điều đó.

Một nguyên nhân khác ảnh hưởng không nhỏ đến đôi chân của bạn là: độ rộng – chật của đôi giày. Chẳng điều gì khó chịu hơn việc đi một đôi giày quá chật – khiên chân bạn đau nhức mỗi khi chạm đất; hoặc quá rộng – không cố định trên chân bạn lúc di chuyển. Các hãng giày thủ công, với sự đa dạng về Last giày, sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Không chỉ thế, với thiết kế bè sang 2 bên, các Last giày sẽ phù hợp với bàn chân của người Châu Á, đặc biệt là người Việt Nam.

Nói về công nghệ sản xuất giày thủ công, thì Anh, Ý và Tây Ban Nha là những quốc gia dẫn đầu. Mỗi dòng giày đều có ưu điểm và vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, nếu đã dùng qua cả 3 loại giày, các bạn có thể dễ dàng đoán được: ai tập trung vào vẻ thời trang của đôi giày, còn ai quan tâm đến sức khỏe của đôi bàn chân.

Nguồn: Internet

can ho new land

You may also like...