Hé lộ về bãi phế liệu xe máy Tp.HCM

Các bãi phế liệu xe máy Tp.HCM là nơi như thế nào. Những chiếc xe máy từ đâu được tập kết tại đây. Thực trạng của của các bãi phế liệu xe máy này như thế nào. Những câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

>>Xem thêm: https://thumuaphelieuhoangkim.com

Nguồn gốc của những chiếc xe máy trong bãi phế liệu

Tìm hiểu một bãi phế liệu xe máy trong thành phố, tôi được một nhân viên trong bãi chia sẻ rằng những chiếc xe máy ở đây đều là hàng thanh lý, không có giấy đăng kiếm. Điều đó có nghĩa nguồn gốc của những chiếc xe này đều không rõ và nó có thể từ rất nhiều nguồn từ hợp pháp cho đến phi pháp.

Bãi phế liệu xe máy TpHCM này có diện tích 700m2, những chiếc xe ở đằng trước được nhân viên này nói là còn có thể chạy được, còn những chiếc xe phía sau cuối nhìn chính xác chỉ là cái xác xe mà thôi. Thực chất theo quan sát của chúng tôi thì những chiếc xe này đều đã cũ kỹ, mục nát, có những chiếc xe nhìn bề ngoài tạm được nhưng máy móc lại bị hoen rỉ theo thời gian. Thậm chí có những chiếc xe chỉ còn chơ khung bị vứt chỏng chơ và dây leo bám đầy.

Các loại xe trong bãi này cũng rất đang dạng từ Dream, Wave, Spacy, Nouvo, Sirius của thời hiện tại đến những chiếc xe đã có tuổi đời hàng chục năm. Và có nhiều chiếc xe với cái tên lạ hoắc mà chắc chắn bạn sẽ được nghe lần đầu. Điều khiến tôi để ý là có rất nhiều chiếc xe bị cưa ngang phần sườn. Sau khi tìm hiểu tôi mới rõ đây là những chiếc được thanh lý bởi cơ quan công an với lý do gì đó bị giữ lại nhưng không có giấy tờ hợp pháp. Khi đem đấu giá thanh lý, họ sẽ phải cắt đôi phần sườn cà đục mất cả số khing nhằm tránh tình trạng lưu thông.

Bãi phế liệu nơi “mổ xẻ” xe máy

Không chỉ là nơi chứa các loại xe máy thanh lý như hàng phế thải. Tại nhiều bãi phế liệu xe máy Tp HCM, xe máy được tập kết và đem đi “mổ xẻ” để lấy các phụ tùng còn dùng được.

Khi đi vào trong các bãi này, bạn sẽ được nghe những tiếng va đập vang lên inh ỏi từng hồi, tiếng máy cưa, máy cắt hòa trộn với tiếng người tạo nên một khung cảnh ồn ào, chẳng có trật tự nào cả. Tại đây, các mặt hàng phụ tùng như: phuộc, mân, vành, đèn,… đều được sắp xếp ở những nơi cố định, riêng biệt.

Các phụ tùng từ những chiếc xe máy thanh lý ở đây đều có giá từ vài chục cho đến vài trăm ngàn. Giá các phụ tùng cũng chẳng cố đinh, ai lấy thích món nào thì chọn rồi chủ bãi sẽ xem xét và đưa ra giá cho chúng. Vì là phụ tùng từ xe máy thanh lý vậy nên cũng chẳng có bảo hành, hàng bán theo kiểu hên xui, có gì thì mang ra đổi lại hoặc mang theo đồ nghề mà thử chứ không có thử tại chỗ bởi cũng chẳng có gì để thử.

Sau khi tìm hiểu một vài bãi xe máy được thu mua phế liệu tại TpHCM. Có một sự trăn trở trong tôi. Khi những chiếc xe máy không giấy tờ, những phụ tùng, động cơ kia người mua họ sẽ làm gì? Họ mua để sửa chữa những chiếc xe 3 không( không đèn, không còi, không giấy) đan được sử dụng thồ hàng nhan nhản ngoài kia? Hay được dùng vào những việc làm phi pháp? Không biết sự thật đúng sai thế nào. Nhưng các bãi phế liệu xe máy này đã tồn tại hàng chục năm trên địa bàn TpHCM, và theo nhu cầu của người mua, các bãi này ngày càng mọc và phình to ra.

can ho new land

You may also like...