Cách bảo quản giày da nam nữ

Giày da hàng hiệu là một sản phẩm cao cấp chất liệu da thật 100% với chi phí cao là vật bất li thân tạo nên vẻ sang trọng, chuyên nghiệp cho bạn nơi công sở. Nếu biết cách sử dụng và bảo quản , đôi giày của bạn sẽ luôn bền đẹp như mới:

>>Xem thêm: Lý do chọn giày lười nam đi mùa hè

1. Bảo quản giày một cách khoa học

Không nên nhét tất vào trong giày rất dễ gây nấm chân

– Khi không sử dụng các bạn nên nhét giày da vào túi ni lông kín. Cách này rất tốt đối với những vùng có thời tiết thất thường và lượng khí ẩm như ở Việt Nam.

Đối với giày da : dùng khăn ẩm lau giày sao cho hết bụi bẩn, phơi khô với ánh nắng vừa phải để tránh sự co da quá nhanh tốt nhất là dùng máy sấy sấy qua, đánh xi lên, đợi 1 lúc, ta dùng bàn chải đánh giày, chải cho giày sáng bóng. Sau đó, ta cho giày vào 1 túi ni lông không bị thủng, cố gắng làm cho không khí trong túi thoát hết ra ngoài. Cuối cùng, ta dùng dây buộc chặt miệng túi lại là được. Cách này cũng có thể làm cho giày khỏi bị khô cứng, biến hình hoặc bị mốc.

Không để giày da bóng tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

– Cách bảo quản giày da tốt nhất là ít dầm nước khi bị nước phải thay giày ngay và dùng phương pháp bảo quản trên để cho giày khô sạch sẽ rồi mới sử dụng không nên sử dụng khi giày đã thấm nước khi đó nó sẽ ảnh hương tới độ bền của da và keo gián chú ý năng đánh giày sẽ giúp da bên đẹp hơn. Trước khi cất giữ giày, tốt nhất là bôi lên bề mặt da giày một lớp mỡ lợn (cũng có thể dùng bì lợn để thoa lên) hoặc dùng dầu thực vật để thoa lên giúp bảo vệ cho da không bị khô và nhăn. Ngoài ra, trước khi cất giày đi, ta nên dùng giấy vụn nắm thành nắm tròn nhét vào bên trong giày, để chống giày bị biến dạng. Cuối cùng, ta đặt giày vào hộp giấy, cất vào nơi khô ráo. Như vậy, sau thời gian dài cất giữ, giày sẽ đỡ bị khô cứng, giúp ta giữ giày được bền lâu hơn.

Không nhét tất vào trong giày da. Hãy để đôi giày thời trang của bạn thật thoáng khí. Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giày da nam của mình thành một ổ vi trùng, rất có hại cho da chân và sức khỏe của bạn.

 

2. Chống ẩm cho giày da nam nữ

Mùa mưa, thật khó tránh tình trạng giày bị ướt sũng. Cách chữa cháy đơn giản là lấy khăn lau khô nước, dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày da nam, thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.

– Đối với những người nhiều mồ hôi, giày thường hay có hiện tượng ẩm. Trong trường hợp này, trước khi đi ngủ ta có thể đặt vào trong giày một túi bột vôi. Như vậy khi tỉnh dậy, giày sẽ khô ráo, khi đi cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời còn tránh được bệnh thấp khớp.

– Đối với loại giày có lông hoặc nỉ bên trong, do độ thông khí kém nên cũng có hiện tượng ẩm ở bên trong. Trong trường hợp này dùng biện pháp trên chưa chắc đã hiệu quả, ta có thể dùng máy sấy bên trong giày vài phút, như vậy giày sẽ được khô ráo.

can ho new land

You may also like...